Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống “được lòng” nhiều thực khách

Bánh xe thời gian không ngừng chuyển động lăn về phía trước. Theo năm tháng, dù có nhiều điều mới mẻ đan xen vào dòng chảy của cuộc sống hiện đại nhưng những điều tốt đẹp của văn hoá dân tộc vẫn được nhiều người nâng niu, trân trọng.

Thu sang, bầu trời xanh trong dịu mát, trái bưởi căng da mọng nước, những trái hồng chín đỏ như đèn lồng thì cũng là lúc người người, nhà nhà rủ nhau đi mua bánh Trung thu. Giữa rất nhiều lựa chọn, những chiếc bánh truyền thống đượm hương hoa bưởi, thơm mùi mứt bí, lạp xưởng vẫn luôn “được lòng” khách hàng.

Từ đầu tháng 8, nhiều khách hàng đến với Bánh mứt kẹo Hà Nội để tìm mua những chiếc bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống.

Từ đầu tháng 8, nhiều khách hàng đến với Bánh mứt kẹo Hà Nội để tìm mua những chiếc bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống.

Nâng niu những hương vị truyền thống quý giá được Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội coi như sứ mệnh của mình suốt hơn một nửa thế kỷ đã qua. Mỗi năm, nhiều thương hiệu khác nhau xuất hiện, nhiều kiểu bánh, hương vị cũng được tung ra thu hút khách hàng. Tuy nhiên, dòng bánh Trung thu truyền thống của thương hiệu phát triển vắt ngang qua hai thế kỷ này vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Theo nhân viên tại cửa hàng Bánh mứt kẹo Hà Nội số 54A, Bà Triệu, từ ngày mùng 1 tháng 8 (âm lịch) lượng khách tăng nhanh chóng. Giá bánh năm nay dao động từ 40-60 nghìn đồng/chiếc. Các loại nhân thập cẩm thường được khách yêu thích và mua nhiều nhất.

Bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống Hà thành được nhiều gia đình lựa chọn.

Bánh Trung thu chuẩn vị truyền thống Hà thành được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhiều người dân tìm đến Bánh mứt kẹo Hà Nội bởi mong muốn được thưởng thức hương vị của bánh Trung thu truyền thống chuẩn vị Hà Nội. Nào bánh nướng, bánh dẻo, nào đậu xanh, ngũ nhân truyền thống... Người ta bảo, cái vị xưa ấy không lẫn đi đâu được. Nó toát lên từ hương bưởi thơm dìu dịu quyện trong từng miếng mứt bí, trong vỏ bánh dẻo; từ cái giòn sần sật của mỡ muối; từ độ nhuyễn dẻo của sen xát, đỗ xanh xay nhuyễn…

Cô Hoàng Hoa (56 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Dù nhà xa nhưng năm nào cô cũng tới Bánh mứt kẹo Hà Nội mua bánh nướng và bánh dẻo về thưởng thức. Những chiếc bánh này giống như thức quà không thể thay thế được trong gia đình cô".

Những chiếc bánh gói trọn yêu thương của mùa Tết đoàn viên.

Những chiếc bánh gói trọn yêu thương của mùa Tết đoàn viên.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Mai Lan (nhân viên văn phòng) hối hả tới mua bánh làm quà biếu bố mẹ chồng. "Bố mẹ lớn tuổi rồi nên quen ăn hương vị truyền thống. Mỗi năm, chị đều tìm đến Bánh mứt kẹo Hà Nội để mua bánh tặng 2 bác. Cứ một hộp bánh có bánh nướng, bánh dẻo thế là đủ đầy, sung túc. Ngoài ra, ở quầy hàng cũng có rất nhiều loại bánh phù hợp với khẩu vị của người trẻ bây giờ như bánh nhân khoai môn, nhân trứng muối…" - chị Lan nói.

Trong số rất đông lượt khách đến cửa hàng, ngoài những người lớn tuổi yêu thích hương vị xưa ra, nhiều bạn trẻ mong muốn khám phá nét truyền thống mà trước đây chưa từng có cơ hội.

"Cuộc sống hối hả nhiều khi làm mình quên đi truyền thống. Bánh Trung thu mỗi năm lại biến thể theo một cách khác nhau, nhưng mình nghĩ cái gì đã trở thành nét đẹp văn hoá trong tiềm thức của người dân thì sẽ không bao giờ mất đi. Năm nay mình tới đây mua bánh gửi về quê tặng bố mẹ mình" - bạn Nhật Anh (Sinh viên năm 4, HV Ngân hàng) chia sẻ.

Nhiều người trẻ lựa chọn bánh Trung thu truyền thống để thưởng thức cùng những thức quà của mùa thu hoặc làm quà biếu gia đình.

Nhiều người trẻ lựa chọn bánh Trung thu truyền thống để thưởng thức cùng những thức quà của mùa thu hoặc làm quà biếu gia đình.

Chuyến hành trình của những chiếc bánh Trung thu truyền thống với những ngọt ngào, thảo thơm vẫn đang diễn ra rất sôi nổi, tràn đầy khí thế. Mùa trăng năm nay, Bánh mứt kẹo Hà Nội tiếp tục mang tới niềm vui sum vầy cho nhiều gia đình Việt.

Tag :Bánh Trung thu, hương vị truyền thống


Nguồn: dantri.com.vn
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive

Blogger templates